Những lưu ý khi mua Tời giá rẻ

Tời là một trong những máy móc gần như không thể thiếu trong đời sống hiện nay. Tất nhiên, đi kèm với sự tiện dụng chính là chi phí đầu tư không nhỏ. Để giải quyết vấn đề này, nhiều người có xu hướng tìm đến Tời giá rẻ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết góc khuất đằng sau những sản phẩm này. Vì thế, bài viết hôm nay xin phép đưa ra một số thông tin cùng nhận định định về những thiết bị này, qua đó cung cấp cho bạn đọc cái nhìn toàn cảnh hơn về ngành Thiết bị nâng hạ.

1. Định nghĩa và phân loại:

Tời giá rẻ: là những sản phẩm có giá thấp hơn so với mặt bằng chung của thị trường. Tuy nhiên, chúng có sự khác nhau căn bản, cần phải phân biệt rõ ràng.

Dựa trên quá trình sử dụng, có thể chia Tời giá rẻ làm hai loại:

 • Tời chưa qua sử dụng: Là những sản phẩm mới, với giá gốc được định vị ở mức tốt so với thị trường. Ví dụ dòng Tời quay tay (Xem chi tiết Tời quay tay và những kiến thức cần biết) được coi là Tời giá rẻ vì có giá thành thấp nhất trong phân khúc (so với các loại tời khác cùng tải trọng). Tuy nhiên, điều này bắt nguồn từ đặc tính vận hành, không phản ánh chất lượng sản phẩm.
Tời giá rẻ - tời quay tay
 • Tời đã qua sử dụng (hay còn gọi là Tời cũ, Tời thanh lý, Tời bãi…): Là những sản phẩm đã tiêu hao thời gian hoạt động thực tế, chuyển nhượng lại cho chủ sở hữu khác. Cho nên, giá thành ban đầu của loại Tời này không hề rẻ, thậm chí thường thuộc thương hiệu lớn, chất lượng cao. Giá sau khi thanh lý vẫn có thể bằng hoặc hơn các sản phẩm Tời tầm trung khác trên thị trường.
Tời giá rẻ - tời thanh lý

2. Phân tích chuyên sâu

2.1. Tời giá rẻ – Tời chưa qua sử dụng:

Ưu điểm:

 • Hưởng ưu đãi giá tốt.
 • Là sản phẩm mới, những thiết bị này có lợi thế về thông số kỹ thuật: Thời gian hoạt động thực tế, chỉ số hao mòn linh phụ kiện, các sự cố trong vận hành,…
 • Làm việc trực tiếp với nhà phân phối, đảm bảo dịch vụ vận chuyển, hậu mãi và bảo hành nếu có vấn đề xảy ra.
 • Tránh được các vấn đề liên quan đến pháp lý, chung chủ sở hữu,…

Nhược điểm:

 • Không phải sản phẩm mới đều có chất lượng và dịch vụ xứng đáng với giá tiền, khách hàng dễ rơi vào bẫy chi phí nếu không cân nhắc kỹ mà vội vàng đầu tư sản phẩm giá có vẻ rẻ.
 • Trên thực tế, Tời giá rẻ chỉ thật sự rẻ khi lợi ích thu được lớn hơn chi phí bỏ ra. Nếu không, bạn sẽ phải trả cái giá lớn hơn nhiều cho việc bảo trì, sửa chữa sản phẩm, thậm chí phải vứt bỏ ngay lập tức hay xảy ra tai nạn trong quá trình vận hành..
 • Tính rủi ro khi gặp phải bên phân phối thiếu uy tín, chưa kể những tổn thất về sức lực và tinh thần của chính người sở hữu.
Tời giá rẻ - Tời chưa qua sử dụng

Chú ý khi mua Tời giá rẻ – Tời chưa qua sử dụng:

 • Kể cả với các sản phẩm mới cũng cần chọn những nhà phân phối uy tín, có chứng nhận CQ, CO đầy đủ. Bên cung ứng đáp ứng các tiêu chuẩn được nhà nước công nhận.
 • Xem xét kỹ máy, tìm hiểu quy trình vận hành, thực nghiệm về hiệu quả và công suất máy. Tránh tình trạng máy phát sinh vấn đề ngay sau khi giao dịch kết thúc hoặc kết thúc không lâu.
 • So sánh về mức giá để có thể mua loại máy ổn định nhất. Trong trường hợp giá quá khác biệt so với thiết bị có tải trọng, công năng tương đương, mẫu mã, chủng loại ít khác biệt, nên suy nghĩ cẩn thận trước khi ra quyết định.

2.2. Tời giá rẻ – Tời đã qua sử dụng

Ưu điểm:

 • Thường hưởng ưu đãi giá đối với sản phẩm chất lượng cao, vẫn còn sử dụng tốt.
 • Dễ dàng tìm và mua nhờ sự phát triển của giao thương hiện nay.
 • Kinh nghiệm lẫn trải nghiệm được tư vấn bởi người sử dụng trước.

Nhược điểm:

 • Hao mòn thông số kỹ thuật: Thời gian hoạt động thực tế, linh phụ kiện, các sự cố phát sinh khác,… Điều này gây mất an toàn khi vận hành.
 • Khó mua được những sản phẩm có chất lượng tốt. Sản phẩm có độ hao mòn quá lớn. Hàng giả, kém chất lượng trà trộn vào.
 • Mua lại từ bên thứ ba, không đảm bảo dịch vụ bảo hành từ nhà phân phối, sản xuất.
Tời giá rẻ - Tời đã qua sử dụng:

Lưu ý khi mua Tời giá rẻ – Tời đã qua sử dụng:

 • Cân nhắc trước khi lựa chọn thị trường. Đặc biệt là việc sử dụng đồ Secondhand vốn khá thông dụng trong ngành thiết bị nâng hạ.
 • Khi mua sản phẩm thanh lý, bất kể hình thức nào đều có những ưu nhược điểm riêng. Nhất là các loại máy móc móc lớn, kết cấu bên trong không phản ánh qua chi tiết bên ngoài, gây nhầm lẫn cho người mua. ( Thực tế, khó có thể chắc sản phẩm đã qua bao nhiêu chủ sở hữu. Nếu chỉ nhìn bề mặt, với công nghệ chỉnh sửa ngày càng tinh vi, rất khó phát hiện). Chưa kể sự gian dối đến từ bên chuyển nhượng hay trung gian cung cấp, đều là rủi ro có thể gặp phải dù là sản phẩm mới.
 • Xem xét kỹ máy, tìm hiểu quá trình sử dụng trước đó, thực nghiệm về hiệu quả và công suất máy. Tránh tình trạng máy phát sinh vấn đề ngay sau khi giao dịch kết thúc hoặc kết thúc không lâu.
 • So sánh về mức giá để có thể mua loại máy ổn định nhất.
 • Bên cạnh đó, sản phẩm thanh lý thường được cho là những thiết bị từ thương hiệu lớn, chất lượng còn tốt với giá thành hợp lý. Tuy nhiên, bạn không nên bị điều này che mắt. Các bạn cần chú ý vào số giờ đã sử dụng và hao mòn thực trên linh kiện. Ngoài ra, cần chú ý sản phẩm có bị thay đổi linh phụ kiện quan trọng hay cố tình làm giả vỏ máy, thay đổi cấu trúc ban đầu do hư hỏng,…

3. Lưu ý 

Do làm việc trong điều kiện khắc nghiệt, thường vận chuyển hàng hóa và vật liệu nặng, các loại thiết bị nâng hạ luôn tồn tại độ rủi ro nhất định khi vận hành. Vì vậy, khi mua Tời giá rẻ, bạn cần chú ý đặc biệt về tính an toàn khi vận hành.

Sự thật không thể phủ nhận là giá thành và chất lượng liên hệ mật thiết với nhau. Trong nhiều trường hợp, việc tiết kiệm khoản tiền đầu tư ban đầu sẽ dẫn đến những tổn thất nặng nề cho người sử dụng. Cho nên, “Tời giá rẻ” phải là loại tời có công suất ổn định. Chất lượng thực tế “rẻ” hơn chi phí bỏ ra (Không đơn thuần trông có vẻ “rẻ” hơn so với thị trường). Khách hàng là người tiêu dùng thông thái, nhất định không thể bỏ điều sự thật trên.

Bài viết đến đây là kết thúc. Hy vọng các bạn đã có thêm kiến thức hữu ích lẫn kinh nghiệm cho bản thân. Xin chào và hẹn gặp lại trong những số tiết theo!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *