Tời mini và những lưu ý khi mua

Bạn đang cần mua một thiết bị nâng hạ chuyên dụng để thực công việc của mình, nhưng lại băn khoăn vì không biết nên lựa chọn sản phẩm nào? Bạn đau đầu vì quảng cáo ngập tràn trên internet nhưng chẳng mấy hữu ích? Bạn sợ lựa chọn sai lầm, sản phẩm thực tế không giống như kỳ vọng? Đừng lo, KENBO mang đến cho bạn thông tin chính xác về Tời mini qua bài viết dưới đây!

1. Định nghĩa

 • Tời mini: Cũng giống như các loại Tời khác, là thiết bị được sử dụng để di chuyển vật nặng bằng bằng phương pháp kéo thả hay điều chỉnh độ căng của cuộn dây. Tời mini không có quy chuẩn nhất định, phụ thuộc vào kích thước và tải trọng từng doanh nghiệp quy định. Tuy nhiên, người ta thường xếp các loại tời có tải trọng dưới 500kg hoặc cân nặng dưới 40kg vào nhóm này.
 • Thiết bị thường chỉ phù hợp với các hộ gia đình, thời gian sử dụng ít hoặc không liên tục.
Tời KENBO CC600

Ngoài ra, tuy Tời mini có kích thước khiêm tốn so với dòng Tời khác. (Song vẫn tiềm tàng nguy hiểm khi vận hành). Để đảm bảo an toàn, cần lựa chọn bên cung cấp uy tín, chất lượng, bảo trì, bảo dưỡng theo khuyến cáo của nhà sản xuất.

2. Phân loại:

 • Tời tay: Tuy không hoàn toàn chính xác, nhưng hầu hết các loại tời kéo tay đều có tải trọng và cân nặng nhỏ, dễ dàng di chuyển, lắp đặt. 
Tời quay tay KENBO
 • Tời điện mini: Loại tời chạy điện, có thể đặt đứng hoặc treo trên khung dầm, giá đỡ,… có tải trọng dưới 500kg hoặc cân nặng dưới 40kg
Tời KENBO 300

3. Cấu tạo và nguyên lý hoạt động

Cấu tạo: thiết bị truyền lực cho tời (Động cơ điện, động cơ đốt trong, khí nén, thủy lực,…), tang cuốn cáp và dây cáp, hộp giảm tốc, phanh an toàn (Phanh thủy lực, phanh điện từ, phanh tay, phanh tự hãm), thiết bị điều khiển tời kéo.

Phương thức hoạt động:

 • Tời tay: cấu tạo gồm tang cuốn cáp với một hoặc nhiều lớp cáp, hệ thống truyền lực, bộ phận dẫn động và bộ phận phanh hãm. Tời tay hoạt động phụ thuộc vào lực do con người tác dụng lên tay cầm.
 • Tời điện: Cấu tạo gồm động cơ điện, hộp giảm tốc, tang cuốn cáp, móc cẩu, điều khiển, phanh hãm. Tời hoạt động phụ thuộc vào nguồn điện. (Chú ý: Cần đảm bảo lưới điện cung cấp phù hợp với quy chuẩn tiếp nhận của tời)
Công xưởng sản xuất

Có thể nói, Tời mini có cấu tạo và nguyên lý hoạt động giống hầu hết các loại Tời khác. Sự khác nhau chủ yếu là mục đích và đối tượng mà sản phẩm hướng tới.

4. Cách lựa chọn Tời mini chính xác

Tời mini cũng có rất nhiều loại với hình dáng, kích thước và công suất hoạt động khác nhau. Để lựa chọn được sản phẩm phù hợp, bạn nên hiểu rõ nhu cầu bản thân. Từ đó, lựa chọn công năng máy thông qua việc trả lời các câu hỏi dưới đây:

 • Bạn cần sử dụng cho mục đích gì? Tải trọng bao nhiêu? Lắp đặt tại vị trí nào?  
 • Bạn cần sử dụng Tời tay hay Tời điện?
 • Đối với tời điện, điện áp có thể đáp ứng là bao nhiêu?
 • Bạn có nhu cầu gì đối với tốc độ nâng hạ và thời gian làm việc của Tời?
 • Sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ ở đâu, công ty nào sản xuất?

Trong điều kiện bạn là hộ gia đình hoặc kinh doanh, thông số yêu cầu như khuyến nghị ở trên, có thể cân nhắc sử dụng các loại Tời mini. Với tốc độ nhanh, giá thành hợp lý đây chính là lựa chọn tối ưu dành cho các bạn. 

Với ma trận quảng cáo bao quanh chúng ta, thật khó để có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp với túi tiền mà vẫn mang lại hiệu quả như ý. Tuy nhiên, với sức mạnh của tri thức, các bạn nhất định sẽ tìm thấy được sản phẩm đáp ứng tốt nhu cầu của bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *