Những kiến thức cần biết về Tời treo

Qua các số trước, chúng ta đã biết được khái niệm và những ứng dụng cơ bản của thiết bị Tời, định nghĩa cũng như lịch sử nói chung. Tuy nhiên, theo thời gian, Tời cũng phát triển và phân nhánh mạnh, có nhiều phiên bản đa dạng về hình dáng, phong phú về chủng loại. Trong đó, Tời treo là một trong những biến thể phổ biến nhất. Hôm nay, KENBO sẽ cùng các bạn tìm hiểu về dòng thiết bị này thông qua bài viết dưới đây.

1. Định nghĩa:

Tời treo: là những thiết bị được treo trên khung dầm, giá đỡ, thiết bị phụ kiện… sao cho đảm bảo khả năng chịu tải và độ an toàn trong quá trình nâng hạ.

Người ta có thể sử dụng tời treo kèm các loại cầu trục, khung cẩu xoay chống sàn,…

Tời treo

2. Phân loại Tời treo:

  • Tời tay: Các thiết bị sử dụng sức người thuần túy để nâng hạ vật, thường có tải trọng nhỏ, linh hoạt, dễ sử dụng.
  • Tời điện: Phần lớn là các loại tời điện mini, có thể dễ dàng treo, móc trên cao để nâng hạ vật.

Ưu điểm của dòng tời này là thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt và di chuyển. Cấu tạo đơn giản, vận hành nhẹ nhàng, bảo trì, bảo dưỡng và sửa chữa đơn giản. Tuy nhiên, nhược điểm là tải trọng không lớn, thường chỉ dưới 1 tấn. Hơn nữa, quá trình lắp đặt và vận hành cần cẩn trọng, tránh gây ra tai nạn do khung, dầm không chịu được sức nặng của hàng hóa.

Tời treo KENBO 300

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm dòng Pa lăng (hay còn gọi là Tời xích). Đây là thiết bị có công dụng khá giống với Tời treo, khắc phục được hạn chế về tải trọng, khả năng nâng hạ lên đến hàng chục tấn, rất thích hợp cho các công trường, nhà xưởng lớn,…

Công nhân sử dụng tời KKBB

3. Ứng dụng của Tời treo trong đời sống: 

Giống như Tời, Tời treo cũng có công dụng:

  • Tăng năng suất lao động, tiết kiệm thời gian, giảm thiểu nhân công và tối đa chi phí.
  • Nâng, hạ được vật nặng, dễ dàng và an toàn.
  • Sử dụng được cho nhiều mục đích khác nhau. Ứng dụng trong lĩnh vực xây dựng, vận tải và công nghiệp, cứu hộ, sinh hoạt,…
Ứng dụng của tời treo SK

Ngoài ra, Tời treo có thể linh hoạt lắp đặt ở các vị trí sao cho vừa thuận lợi, vừa tiết kiệm được diện tích, lại đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Tời treo là biến thể Tời khắc phục hạn chế về không gian và vị trí lắp đặt. Chúng kết hợp với nhiều thiết bị khác để tối ưu hóa công việc nâng hạ. Thông qua bài viết, hy vọng các bạn có thêm kiến thức bổ ích và có thể vận dụng vào đời sống. Từ đó có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất cho bản thân. Xin chào và hẹn gặp lại ở những số tiếp theo!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *